บทความ

"เกษตรโมเดิร์น Modern Day Agro" : เราสร้างสรรค์คัดสรรบทความดี ๆ ให้ความรู้ทางด้านเกษตรกรรมทั้งระบบปิดและระบบเปิด รวมทั้งจัดหาข้อมูล วัสดุ อุปกรณ์ การใช้ประโยชน์ วิธีการใช้ มาให้ทุกท่านผ่านเว็บของเรา

www.moderndayagro.com ขอแนะนำเว็บไซต์ใหม่ของบริษัท มาร์เก็ตติ้ง ทรูพส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทในเครือ Modendayagro.com

สำหรับคนที่ทำโรงเรือนเองหลายคนพยายามเลือกวัสดุและอุปกรณ์ที่หาได้ในพื้นที่ หรือที่ตนเองคิดว่าเหมาะสมมาเพื่อใช้สร้างโรงเรือนของตน การทำโรงเรือน มุ้งกันแมลง เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นในการทำโรงเรือนแต่ละหลัง แต่รู้หรือไม่ว่า การเลือกมุ้งกันแมลงนั้น มีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกสรรวัสดุอื่นๆ สำหรับโรงเรือนเช่นกัน

ผสมพีทมอส ใคร ๆ ก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว โดยคุณวิ

หลายคนเพาะกล้าเมล่อน แล้วงอกบ้างไม่งอกบ้าง บางคนเพาะเป็น งอก 95% หรือ 100% แต่บางคนงอกไม่ถึงครึ่งของเมล็ดที่ลงไปก็มี เลยเกิดคำถามว่า ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น วันนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเพาะกล้า และเทคนิคการเพาะเมล็ดเมล่อนที่ใช้ได้กับทุกสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น คิโมจิ ซูบาริคิง หรือ โยกุโบะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงมือเลยครับ

การใช้ปุ๋ยเกล็ดในเมล่อน by คุณ project easy

รีวิว เมล่อน คิโมจิ จาก Golffarm MelonThailand ข้อมูลครบถ้วนเลยครับ

การเพาะเมล็ดต้นเมล่อน จากคุณ Project Easy

เพาะเมล็ดเมล่อนอย่างไรให้มีเปอร์เซ็นต์การงอกสูง จาก คุณ Project Easy

ถุงเพาะชำสีขาว ช่วยให้รากพืชไม่ร้อนเนื่องจากสีขาวไม่ดูดซับความร้อนมากเหมือนสีดำ ซึ่งอาจทำให้รากเสียหายได้ ทำให้พืชเจริญเติบโตได้ดีกว่า ดูสวยงาม สะอาดตา โดยปกติจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี นิยมนำไปใช้ปลูกพืชได้ทุกชนิด เช่น เมล่อน พริก สตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ ผักต่าง ๆ เป็นต้น

ทดสอบความทนทานของถุงเพาะชำ โดยการฉีกถุงปลูกเมล่อนด้วยมือเปล่า

การใช้ปุ๋ยเอบี AB กับ เมล่อน

Powered by MakeWebEasy.com